เบราว์เซอร์นี้จะจ่ายเงินดิจิตอลให้คุณเพื่อดูโฆษณา

อาจฟังดูเป็นการหลอกลวง แต่อันที่จริงแล้วมันเป็นคุณสมบัติใหม่ที่มีให้สำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ที่เน้นความเป็นส่วนตัวที่เรียกว่า Brave การชำระเงินมาในรูปแบบเข้ารหัสลับโดยเฉพาะ Ethereum ซึ่งเป็นพื้นฐานของ Attention Token (BAT) ของ Brave

BAT กลับมามีชีวิตอีกครั้งในปี 2560 ในช่วงที่ความนิยมของ ICO สูงขึ้น ในเดือนพฤษภาคมของปีนั้น บริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Brave ได้ขาย BAT มูลค่า $ 35 ล้านในเวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที และนั่นกลายเป็นสิ่งที่ CoinDesk เรียกว่า “ICO ดั้งเดิมที่ขายหมดในไม่กี่วินาที” ตั้งแต่นั้นมาแม้ว่าในขณะที่โทเค็นสามารถแลกเปลี่ยนได้ มันไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าสินทรัพย์เก็งกำไร เมื่อโครงการ ICO เข้ามามีการตรวจสอบกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้น โครงการอย่าง Brave อยู่ภายใต้แรงกดดันเพื่อแสดงให้เห็นว่าโทเค็นของพวกเขามียูทิลิตี้ในโลกแห่งความเป็นจริง

เบราว์เซอร์ของ Brave ซึ่งบล็อกโฆษณาและเครื่องมือติดตามมีมาตั้งแต่ปี 2016 และมีผู้ใช้เกือบ 6 ล้านคน จนถึงตอนนี้มันยังช่วยให้ผู้ใช้บริจาค BAT ให้กับเว็บไซต์และบุคคลใน YouTube เพื่อให้คุณสามารถเติมเงินจากเนื้อหาที่คุณอ่านหรือดูได้โดยตรง เริ่มตั้งแต่เมื่อวานผู้ใช้มีตัวเลือกใหม่ เพื่อดูโฆษณาเฉพาะที่กล้าหาญซึ่งมาในรูปแบบการแจ้งเตือนบนเดสก์ท็อปแทนที่จะเป็นโฆษณาแบนเนอร์ หากคุณเลือกที่จะเห็นโฆษณาเหล่านี้คุณจะได้รับเงินที่ Brave กล่าวว่าจะแจกจ่าย ซึ่ง 70% ของรายได้โฆษณานั้นจะไปยังกระเป๋าเงินดิจิตอลของผู้ใช้ นั่นอาจเป็นไปได้ประมาณ $ 5 ต่อเดือน

เบราว์เซอร์จะไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ถอนเงินในตอนแรก พวกเขาสามารถใช้เพื่อชำระเงินผู้เผยแพร่ที่ยอมรับเท่านั้น ก่อนที่จะอนุญาตให้ถอนได้ Brave จะต้องสร้างกระบวนการสำหรับการยืนยันตัวตนของผู้ใช้ ในระหว่างนี้มูลค่าของเหรียญถูกผูกไว้กับความผันผวน ในช่วงปีที่ผ่านมาราคาของมันมีตั้งแต่ประมาณ 13 เซนต์ไปกว่า 50 เซ็นต์

 

ที่มา : https://www.technologyreview.com

แสดงความคิดเห็นกับบทความนี้